Kiểm tra các loại giấy tờ và đồ đạc mang theo

Nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến đi xa, hãy chắc chắc rằng, các loại giấy tờ quan trọng luôn được mang theo bên mình và chưa hết hạn:

 • Đăng ký xe
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc
 • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 • Các loại giấy tờ tuỳ thân

Hiện nay, mức phạt cho việc không mang các loại giấy tờ trên từ 400.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Vì vậy, chủ xe cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến đi xa.

Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ quan trọng và đồ đạc mang theo

Bạn sẽ có thể mang theo rất nhiều đồ đạc cho mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, cần cân nhắc những món đồ cần thiết. Việc mang quá nhiều đồ đạc không những ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe mà còn gây nguy hiểm với người ngồi trong xe.

Kiểm tra xe nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến đi xa

Một điều quan trọng mà chủ xe cần phải thực hiện đó là kiểm tra xem xe có đang hoạt động tốt hay không. Điều này giúp chủ xe hạn chế được những sự cố, hư hỏng dọc đường.

Trước mỗi chuyến đi, chủ xe nên dành ít thời gian để kiểm tra các chi tiết như:

 • Lốp xe, lốp dự phòng
 • Nhiên liệu
 • Dầu nhớt động cơ
 • Cần gạt mưa và nước rửa kính
 • Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu
 • Hệ thống phanh
 • Hệ thống ắc quy
Kiểm tra ô tô trước khi khởi hành nhằm đảm bảo an toàn cho những đi xa

Việc kiểm tra các chi tiết bên trên không bao giờ là thừa, đặc biệt với những chuyến đi xa. Trong trường hợp phát hiện có vấn đề xảy ra khi kiểm tra, chủ xe nên nhanh chóng mang xe đến trạm dịch vụ uy tín để được hỗ trợ. Không nên chủ quan hoặc phớt lờ bất cứ vấn đề nào nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến đi xa.

Khám xe bằng Thiết bị khám xe thông minh Micas

Để đảm bảo an toàn cho cả người và ô tô, chủ xe có thể sử dụng Thiết bị khám xe thông minh Micas. Micas có thể đọc các lỗi động cơ và kiểm tra xem xe của bạn có đang gặp vấn đề hay không.

Chỉ cần 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ biết được “sức khoẻ” xế yêu của mình. Từ đó, biết cách chăm sóc tốt hơn cũng như kịp thời nhận biết các lỗi động cơ. Sử dụng Micas giúp chủ xe an tâm hơn trước mỗi chuyến đi xa.

Không những thế, Micas còn tích hợp thêm các chức năng hỗ trợ người dùng ô tô như: Gọi SOS, Gọi hỗ trợ, Tìm trạm dịch vụ gần nhất.

An tâm hơn trên mỗi chuyến đi cùng Micas – Thiết bị khám xe thông minh

Chức năng gọi SOS: Khi ô tô gặp phải tai nạn, sự cố nặng, chủ xe bấm gọi SOS (tích hợp trong ứng dụng Micas). Lúc này, Micas sẽ kết nối đến các đội cứu hộ/cứu nạn gần và uy tín nhất để hỗ trợ tối đa cho chủ xe.

Chức năng gọi hỗ trợ: Khi ô tô gặp phải các sự cố nhẹ như hết bình, hết xăng, hỏng lốp,… Micas sẽ kết nối với những người trong cộng đồng ô tô, bao gồm chủ xe, garage, trạm dịch vụ,… để hỗ trợ chủ xe.

Chức năng Tìm trạm dịch vụ: Khi sử dụng chức năng này trên ứng dụng Micas, chủ xe không những tìm được những trạm dịch vụ gần nhất mà còn uy tín nhất. Điều này giúp chủ xe cảm thấy an tâm hơn vì xế yêu được chăm sóc, sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật viên đáng tin cậy.

Tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông

Để tránh gặp phiền phức khi tham gia giao thông, trước hết, chủ xe cần tuân thủ các luật lệ giao thông đường bộ.

Tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông

Tham khảo thông tin về các cung đường sẽ đi trước khi khởi hành cũng là một cách giúp chủ xe có sự chuẩn bị tốt hơn trước mỗi chuyến đi. Việc này có thể giúp chủ xe nắm bắt được những thay đổi như: sửa chữa đường xá, thời tiết tại khu vực đó, tình trạng giao thông,…

Tuân thủ quy tắc 2 giây để tránh va chạm với các phương tiện khác khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, khi tham gia vào đường cao tốc, vì lưu thông với vận tốc cao, chủ xe cần tuân thủ quy tắc 3 giây để đảm bảo an toàn.

Qua bài viết trên, hy vọng chủ xe có sự chuẩn bị thật tốt nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến đi xa.